Cách phân biệt dầu thuỷ lực

Dầu thuỷ lực đóng vai trò vô cùng qua trọng đối với quá trình hoạt động của các hệ thống thuỷ lực (hydraulic system). Một hệ thống sử dụng chất lỏng để truyền áp lực. Không chỉ có tác dụng truyền tải áp lực và chuyển động, dầu thuỷ lực là yếu tố đảm bảo cho hệ thống thuỷ lực hoạt động hiệu quả, an toàn và chính xác. Bên cạnh đó, loại dầu này còn chống lại lực ma sát thông qua việc bôi trơn các chi tiết, ngăn ngừa sự mài mòn. Mặt khác, dầu thuỷ lực cũng giúp hệ thống truyền thải nhiệt trong quá trình vận hành, làm kín các bề mặt, loại bỏ cặn bẩn cho hệ thống.

Dầu thuỷ lực chất lượng sẽ giúp động cơ có tuổi thọ cao hơn, giảm sinh nhiệt trong quá trình vận hành, bảo toàn năng lượng.

Dầu thuỷ lực
Một số loại dầu thuỷ lực trên thị trường hiện nay

Tác hại của việc sử dụng dầu thủy lực kém chất lượng

Nếu không may bạn mua và sử dụng phải loại dầu thủy lực kém chất lượng thì sẽ nhận những hệ quả không hề tốt cho hệ thống máy móc thủy lực của bạn như :

+ Làm cho hệ thống yếu đi: Dầu thủy lực đặc biệt quan trọng vì giữ vai trò truyền tải áp lực, loại dầu thủy lực kém chất lượng sẽ không thể truyền tải áp lực như mong muốn, dẫn tới hệ thống sẽ làm việc yếu hơn rất nhiều. (Bình thường công suất là 10 thì sẽ còn 8, 7, 6 thậm chí yếu hơn)

+ Làm cho hệ thống thủy lực làm việc vất vả hơn: Để đáp ứng đủ công suất làm việc yêu cầu thì hệ thống sẽ phải làm việc nhiều hơn , máy bơm dầu thủy lực hoạt động nhiều hơn . Hệ thống máy móc luôn trong tình trạng hoạt động quá tải . Bạn biết chắc là tuổi thọ hệ thống sẽ như thế nào rồi chứ (Giảm rất nhanh).

+ Khả năng bôi trơn kém: Các loại dầu thủy lực không đảm bảo chất lượng thường không thể đáp ứng khả năng bôi trơn tốt . Đặc biệt là các cơ cấu thủy lực chuyển động nhiều (xilanh, piston). Bôi trơn kém khiến hệ thống hoạt động không được trơn tru và đặc biệt sẽ bị mài mòn rất nhanh dẫn tới các hậu quả như gây hở hệ thống, thất thoát năng lượng và dầu thủy lực , thậm chí phải bảo dưỡng và thay thế hệ thống thường xuyên.

+ Hệ thống không được bảo vệ: Dầu thủy lực giả sẽ không giúp bảo vệ hệ thống thủy lực của bạn theo yêu cầu. Các tính năng như chống gỉ, chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống mài mòn, chống đóng cặn, tách nhũ, tăng chỉ số nhớt, chống cháy,…  Nếu như hệ thống của bạn không còn những tính năng này thì hệ thống thủy lực của bạn sẽ có tuổi thọ rất ngắn, chi phí bảo dưỡng hệ thống là rất nhiều. Nhất là không hoàn thành tiến độ công việc của bạn.

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại dầu thuỷ lực. Bao gồm: dầu thuỷ lực gốc khoáng, dầu thuỷ lực chống cháy không pha nước, dầu thuỷ lực phân huỷ sinh học và dầu thuỷ lực chống cháy pha nước.

Trong tất cả các loại dầu thuỷ lực trên thì dầu thuỷ lực gốc khoáng là loại dầu được sử dụng phổ biến nhất với tỉ trọng chiếm hơn 80%.

Cách nhận biết dầu thuỷ lực thật và giả

Thông qua quan sát bao bì, vỏ sản phẩm:

Logo, chữ và nội dung sản phẩm được in sắc nét, không dại và không phai mờ. Nắp của các xô , phuy còn nguyên rất “mượt” đều và không “thủ công” như hàng giả, không có dấu hiệu cạy mở, thay thế .

 Dựa vào màu sắc của dầu thuỷ lực:

Thông thường, dầu thuỷ lực chính hãng, có chất lượng tốt sẽ có màu xanh trong. Khi ngửi bạn sẽ thấy dầu có mũi đặc trưng của các loại dầu nhớt. Nếu dầu có màu trắng, màu xanh đen hay có vẩn đục thì có thể chúng đã bị pha với dầu tái sinh, bị nhiễm các loại tạp chất hay có pha lẫn nước. Sử dụng loại dầu này sẽ khiến động cơ bị tích tụ bụi bẩn do không lọc được trong quá trình vận hành. Tuy vậy, cách nhận biết dầu thuỷ lực này không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác. Nguyên nhân là một số loại dầu thuỷ lực từ lúc mới mua về tưởng như có váng nổi trên bề mặt, rất dễ nhầm lẫn.

Phân biệt bằng cách đo độ nhớt của dầu thủy lực:

Độ nhớt của dầu là một trong những yếu tố quyết định chất lượng. Trên thị trường hiện nay thì dầu thủy lực 32, 46, 68 chính là những loại dầu thủy lực được sử dụng phổ biến nhất. Thông số 32, 46, 68 cho biết cấp độ nhớt của dầu hay còn gọi là độ nhớt động học. Chúng có đơn vị đo là cst là tỉ số giữa độ nhớt động lực và trọng lực riêng của dầu.

Độ nhớt của dầu thủy lực chịu sự ảnh hưởng rất mạnh mẽ của nhiệt độ môi trường. Các nhà sản xuất đã quy ước nhiệt độ đo của dầu là 40 độ C.

Bạn có thể dùng 2 ống thử, sau đó đổ cùng một lượng dầu vào 2 ống, bịt kín miệng và đảo ngược ống lại. Quan sát hiện tượng xảy ra bên trong. Nếu bên nào có sự tăng sinh bọt dầu nhiều và nhanh hơn 10% bên còn lại. Thì độ nhớt của loại dầu chứa ở ống còn lại đã có sự biến đổi và là loại dầu có chất lượng kém.

Phân biệt dầu thủy lực dựa vào độ đậm đặc:

Dựa vào phương pháp thử nghiệm độ đậm đặc cũng sẽ giúp bạn có thể phân biệt được những loại dầu thủy lực trên thị trường. Để thử nghiệm được độ đậm đặc của dầu thủy lực cũng rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một lượng dầu thủy lực nhất định ở các mẫu rồi sau đó cho lần lượt chảy từ trên cao xuống đồng thời quan sát hiện tượng.

+ Nhỏ từng giọt riêng biệt và nhanh  --> Dầu có độ nhớt thấp.

+ Nhỏ vài giọt một và nhanh --> Dầu có độ nhớt trung bình.

+ Chảy theo dải --> Dầu có độ nhớt cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng giấy lọc dầu để phân biệt dầu thuỷ lực thật giả thông qua thành phần nước của dầu. Với dầu thuỷ lực thật, giấy thấm dầu sẽ không có đường thấm biên của giọt dầu có đường viền ren. Nhưng với dầu giả thì ngược lại, khi giọt dầu thấm vào giấy luôn để lại đường viền ren đặc trưng của nước.

Trên đây là một vài gợi ý Phụ tùng Anh Quốc đưa ra để giúp bạn có thể phân biệt dầu thuỷ lực chất lượng, hy vọng giúp ích phần nào cho bạn!

Thông tin thêm về Phụ tùng Anh Quốc 

Phụ tùng Anh Quốc – chuyên cung cấp các loại phụ tùng máy công trình chính hãng, giá cả phải chăng, chắc chắn quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về thái độ phục vụ và an tâm về phụ tùng thay thế.

Với tiêu chí trở thành “Siêu thị phụ tùng”, chúng tôi phân phối các sản phẩm đa dạng như: phụ tùng động cơ, phụ tùng thủy lực, phụ tùng điện, phụ tùng gioăng phớt,… và luôn nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng sự tận tâm, thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện.
Ngoài ra, Anh Quoc Spare Parts còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như: đại tu tổng thành động cơ, phục hồi các chi tiết thủy lực, phục hồi turbo…

2 thoughts on “Cách phân biệt dầu thuỷ lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *